Cách đánh giày da hiệu quả qua 4 bước đơn giản 29/07/2018 – Posted in: Blog – Tags:

Nếu bạn tự đánh xi cho đôi giày của mình không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo đôi giày yêu thích được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất.

Chuẩn bị

– Xi đánh giày (dạng kem hoặc sáp).

– Khăn sạch, chất liệu mềm.

– Bàn chải đánh giày

Cách làm

Quá trình đánh giày trải qua những bước sau:

1. Làm sạch giày

Tháo dây giày và shoe tree (nếu có) để có thể làm sạch và đánh xi đến những chi tiết may cầu kỳ nhất. Luồn một tay vào trong giày, dùng khăn bông mềm thấm ẩm lau sạch giày. Bụi bẩn bám trên giày cũng khiến cho bề mặt da bị xước khi bạn đánh xi.

danh_bong_giay_da_nam

2. Để giày khô tự nhiên, không phơi nắng hoặc dùng máy sấy tóc làm khô giày, nhiệt độ cao có thể làm biến dạng và khô cứng bề mặt da. Dùng bàn chải loại lông cứng và ngăn, tán đều xi đánh lên giày, chú ý chi tiết đường viền khó đánh và những vị trí hay bị va chạm, tổn hại bề mặt. Có thể dùng vải đánh giày phết đều xi, di ngón tay theo vòng tròn nhỏ trên bề mặt da.

hướng dẫn đánh giày

3.Sau khi đã tán đều xi lên giày, bạn dùng bàn chải bản to chuyên dụng trong đánh giày để bắt đầu công đoạn đánh bóng giày. Chú ý chải đều tay, dứt khoát với những đường ngắn gọn.

4. Cuối cùng, bạn dùng khăn bông mềm khô lau kỹ giày một lần nữa. Đôi giày lúc này sẽ sáng bóng và đẹp màu như mới.

Tip: Bạn có thể thấm chút nước đánh lại trên da dày sẽ giúp giày của bạn sáng bóng hơn

Với những thao tác đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay làm mới đôi giày da nam của mình tại nhà, thường xuyên đánh xi sẽ giúp bề mặt da bền bỉ hơn với thời gian, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin với phong cách thời trang của riêng mình.

Các bộ dụng cụ đánh giày đạt tiêu chuẩn bạn tham khảo tại đây