Giày da bị nhăn nguyên nhân và cách khắc phục 06/06/2019 – Posted in: Blog – Tags:

Bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin nếu đi ra đường với một đôi giày da bị nhăn mặc dù với đôi giày da dùng một thời gian thì việc này là không tránh khỏi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế nếp nhăn tối đa, kéo dài tuổi thọ đôi giày yêu thích của bạn bằng những cách làm giày da không bị nhăn sau đây:

  1. Mua đúng size giày: Một số bạn nghĩ rằng mua một chiếc giày rộng hơn một chút sẽ giúp giày bền hơn, nhưng thực tế với một đôi giày rộng thì nếp nhăn sẽ hay xuất hiện ở Vamp giày, chỗ đầu mũi giày do đó một đôi giày kích thước phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế nếp nhăn
  2. Sử dụng đón gót giày: Với một đôi giày chật thì việc đi giày sẽ trở nên khó khăn bạn sẽ phải kéo gót giày giãn ra để cho chân vào do đó theo thời gian sẽ xuất hiện nếp nhăn tại đây. Bạn nên sử dụng đón gót giày sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục vấn đề, chân bạn sẽ trượt vào đôi giày một cách nhanh chóng. Ngoài ra với người lớn tuổi đón gót có chiều dài phù hợp sẽ giúp đỡ đau lưng khi đi giày.
  3. Độ ẩm cao: Nơi bạn sử dụng đôi giày hoặc nơi cất giữ chúng có độ ẩm cao là một trong những tác nhân khiến giày bạn bị nhăn. Có thể giữ đôi giày(áp dụng giày da lộn) của bạn tránh khỏi nước bằng sản phẩm Bình xịt nano chống thấm nước cho giày Tarrago nano protectorShoe tree - cây giữ form giày gỗ tuyết tùng 3
  4. Sử dụng Shoe tree: Nếu bạn liên tục sử dụng giày hàng ngày, độ ẩm sẽ tích tụ trong đôi giày sẽ khiến nó nhanh có nếp nhăn hơn. Bạn nên sử dụng Shoe tree gỗ tuyết tùng để khắc phục, Ngoài chức năng giữ form giày thì shoe tree gỗ tuyết tùng Cedar Green còn có công dụng tuyệt vời nữa là hút mùi, hút ẩm tốt.

Vậy nếu đôi giày của bạn đã xuất hiện những nếp nhăn thì việc đầu tiên bạn nên dùng shoe tree hoặc nhét giấy báo vào đôi giày để làm căng bề mặt. Sau đó có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau:

  1. Dùng Xi kem thường xuyên sẽ có tác dụng dưỡng da, nó không những có tác dụng chống nhăn cho da mà còn khắc phục được vết nhăn nhỏ. Giống như da của bạn vậy, nếu dùng kem dưỡng da thường xuyên thì da của bạn sẽ mịn màng ít có vết nhăn. Bạn có thể sử dụng xi kem Tarrago có sẵn của THcare để thực hiện.
  2. Dùng máy sấy tóc để khắc phục những vết nhăn với nhiệt độ vừa phải, không để quá gần có thể làm hại da giày. Bạn cho thổi đều cho tới khi nào vết nhăn giảm bớt

Lưu ý: các cách trên đây giúp bạn khắc phục được những vết nhăn nhỏ còn vết nhăn lớn và nhiều hơn bạn nên gặp trực tiếp chuyên gia về giày để được tư vấn.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn phòng chống, khắc phục những đôi giày da bị nhăn. THcare hi vọng bạn có nhiều thông tin hữu ích để bảo quản đôi giày yêu thích của mình.

Nguồn tham khảo: Footfitter